Doug Polk chia sẻ 7 kinh nghiệm sau khi hoàn thành thử thách 100$ -> 10K$

Doug Polk vừa hoàn thành thử thách biến 100$ thành 10K$ mà anh ta bắt đầu cách đây 2 năm. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà Doug Polk chia sẻ sau thử thách này.

Doug Polk là tay chơi poker nổi tiếng người Mỹ. Anh đang sở hữu 3 chiếc lắc vàng WSOP. Polk cũng là một ngôi sao Youtube và thường xuyên live stream các buổi chơi poker online của mình.

Thử thách cày poker từ 100$ thành 10K$

Cách đây 2 năm, để lôi kéo người xem đến kênh với Twitch của mình Polk đã khởi động Challege 100$ -> 10K$. Từ đó, thỉnh thoảng anh mới dành ra một buổi để cày challege. Kết thúc ngày chơi thứ 57, Polk vẫn còn cách đích gần 7K$. Và người ta nghĩ rằng thử thách này sẽ kéo dài nhiều tháng nữa. Thậm chí, không ít người đã hoài nghi liệu Polk có bao giờ hoàn thành được thử thách này không. Nhưng thật bất ngờ, ở ngày chơi thứ 58 diễn ra vào 22/08, người xem đã chứng kiến Polk vượt mốc 10.000$, và chính thức chiến thắng thử thách do mình đặt ra.

Doug Polk xây dựng bankroll từ 100$ thành 10K$

Mặc dù bề ngoài Polk mất 2 năm để hoàn thành Challege, trên thực tế anh chỉ cày trong hơn 50 buổi. Điều đó chứng tỏ việc đi từ tay trắng đến đỉnh cao trong poker vẫn hoàn toàn có thể (Zero to Hero)!

7 Kinh nghiệm của Polk

Dưới đây là 7 điều Polk chia sẻ, đến từ những trải nghiệm của anh trong thử thách này:

#1. Bluff rất hiệu quả ở các stake nhỏ. Nhưng nhìn chung nó biến đổi theo mỗi vòng cược:

  • Bluff ở pre-flop thường hiệu quả bởi tần suất thêm cược không đủ cao.
  • Ở Flop, bluff rất tuyệt bởi người ta chơi quá loose trước 3-bet.
  • Bluff ở Turn tỏ ra tệ hơn nhiều.
  • River thì rất tốt.

#2. Việc call những pot lớn thì tệ hơn nhiều. Đó là một điều không mong muốn nhưng phải chấp nhận. Khi phát trực tiếp, bạn thực sự không thể fold những ván lớn bởi mọi người biết bạn có gì. Nếu không stream, tôi sẽ fold nhiều hơn.

#3. Nếu bạn chơi trên một site ít người, đánh cash ngon hơn đánh giải.

#4. Có những tình huống bạn có fold equity mà không bao giờ có ở các stake lớn. Đừng ngại slow play ở những tình huống bạn nghĩ đối thủ phải call.

#5. Những mức cược siêu nhỏ (micro stake) vẫn rất ngon, hoàn toàn có thể xây dựng bankroll.

#6. Ở những site poker không có HUD, đừng ngại tăng tầng suất raise ở pre-flop bởi sẽ chẳng ai biết chỉ số của bạn.

#7. Bluff quá to lại rất hiệu quả ở micro stake. Cứ liên tục tấn công bọn chơi chặt không phải sợ gì!

Add Comment