Cách khắc phục lỗi không vào được Skrill.com hay không đăng nhập được app Skrill

Không vào được trang Skrill giữa lúc bạn đang cần dùng thật là một điều tồi tệ. Một số bạn đã phản ánh tình trạng này. Chính mình thỉnh thoảng cũng gặp lỗi này. Bài viết này sẽ nêu nguyên nhân và cách khắc phục thực sự rất đơn giản.

Tình trạng

Khi vào Skrill.com bạn gặp trang trắng hoặc báo lỗi không được quyền truy cập. Nếu đăng nhập ứng dụng Skrill trên điện thoại, bạn luôn nhận được báo lỗi sai email hoặc password mặc dù nhập đúng hết.

Lỗi không vào được trang Skrill
Báo lỗi khi vào Skrill

Nguyên nhân

Địa chỉ IP kết nối mạng internet bạn đang sử dụng nằm trong danh sách đen (blacklist) của Skrill. Đừng hoảng, đây không phải lỗi của bạn, cũng không có gì ghê gớm cả.  Theo mình phỏng đoán, IP đó trước đây đã dính nhiều “phốt”.  Tức là bị sử dụng bởi những người dùng có hành vi không hay nên bị Skrill chặn. Vô tình mạng của bạn đang dùng phải các địa chỉ IP đó nên không thể truy cập các dịch vụ của Skrill.

IP là gì?

IP là địa chỉ của bạn trên internet. Mỗi lần kết nối với internet, bạn sẽ được nhà mạng gán cho một địa chỉ IP. Thông thường khách hàng Việt Nam sử dụng IP động. Tức là địa chỉ IP sẽ thay đổi sau mỗi phiên kết nối internet. Bạn có thể xem thêm giải thích về IP trên Wikipedia

Cách khắc phục

Đơn giản bạn chỉ cần đổi IP khác là sẽ vào lại được Skrill và sử dụng các dịch vụ như bình thường.

Nếu bạn dùng mạng di động (3G/4G) bạn chỉ cần tắt hẳn kết nối vài giây, sau đó bật lại.

Nếu bạn dùng mạng dây hoặc Wifi thì bạn cần reset mạng để đổi sang IP khác. Cơ bản là bạn phải đăng nhập vào modem và tắt – mở lại kết nối internet. Nếu không biết làm thì bạn có thể theo cách đơn giản nhất là rút điện modem nhà mình khoảng 10 giây sau đó cắm lại. Nếu bạn đang ở nơi công cộng thì hãy chuyển qua mạng khác.

Reset địa chỉ IP mạng là cách đơn giản và nhanh chóng để giải quyết tình trạng không vào được Skrill. Nhưng nếu bạn không thể làm điều đó thì cách cuối cùng là tạm dùng VPN. Có rất nhiều ứng dụng VPN trên cửa hàng Play/Appstore cho bạn tải về. Nhưng cách này có rủi ro vì làm địa chỉ IP của bạn đổi thành nước khác. Nó dễ khiến Skrill và các nhà cung cấp dịch vụ hiểu lầm tài khoản của bạn bị hack (dẫn đến tạm khóa tài khoản). Do đó, VPN chỉ là giải pháp cùng bất đắc dĩ. Và nếu có dùng mình khuyên bạn chỉ nên chọn 1 quốc gia truy cập và không nên thay đổi nhiều.

Add Comment